Chăm sóc sức khỏe

Các xét nghiệm sàng lọc chính cần thiết cho phụ nữ

Taị sao xét nghiệm sàng loc lại quan trọng ?
Hãy nhớ câu ngạn ngữ “Một đồng giành cho dự phòng bằng một một ngàn lần điều trị ”.  Kiểm tra sớm có thể giúp chúng ta ngăn chặn những căn bệnh như ung thư, tiểu đường và và loãng xương (osteoporosis) ngay từ rất sớm, khi việc điều trị còn dễ dàng.  Các xét nghiệm sàng lọc có thể giú

Xem thêm »

Thiếu máu, thiếu sắt ở phụ nữ

Ở các nước đang phát triển như Việt Nam, thiếu máu do thiếu sắt là tình trạng bệnh lý khá phổ biến trong cộng đồng. Theo Viện dinh dưỡng quốc gia, khoảng 66.1% phụ nữ mang thai trong quý 3 của thai kỳ bị thiếu máu thiếu sắt. 

Xem thêm »

Đừng chủ quan với viêm nhiễm phụ khoa

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO), mỗi ngày có tới hơn 1 triệu người mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, mỗi năm ước tính có tới 500 triệu người mắc chlamydia, lậu, giang mai, hơn 290 triệu người nhiễm HPV. 

Xem thêm »

Que cấy tránh thai có thực sự an toàn cho phụ nữ nuôi con bú?

Lựa chọn biện pháp tránh thai nào trong trong thời kỳ cho con bú mà không ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ là vấn đề được rất nhiều bà mẹ quan tâm. Là biện pháp tránh thai hiện đại và còn khá mới mẻ tại Việt Nam, que cấy tránh thai có thực sự an toàn và hiệu quả cho phụ nữ nuôi con bú?

Xem thêm »

EZS.VN
Click to call