tin-tuc-msi

Khai trương phòng khám Marie Stopes Tân Tạo

Vào ngày 23/7/2015, tổ chức Marie Stopes International tại Việt Nam và UBND quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh dự lễ khai trương phòng khám thứ 12 thuộc hệ thống PK Marie Stopes Việt Nam.

 

Phòng khám Marie Stopes Tân Tạo tọa lạc tại địa chỉ 313 Đường số 7, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân. Buổi lễ khai trương còn có sự tham gia của đại diện các cơ quan y tế tại địa phương cùng đại diện của các doanh nghiệp, nhà máy hoạt động trong Khu Công nghiệp Tân Tạo. 

Marie Stopes Tân Tạo được ra đời trong khuôn khổ chương trình “Tăng cường tiếp cận chăm sóc toàn diện sau phá thai cho nữ công nhân trẻ làm việc trong các nhà máy tại Việt Nam”, được tài trợ bởi International Planned Parenthood Federation (Hiệp hội Kế hoạch hóa Gia đình Thế giới), và được thực hiện bởi Trung tâm Sức khỏe Sinh sản Cộng đồng (VNCRH) dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức Marie Stopes International tại Việt Nam (MSIVN). Mục tiêu của chương trình là góp phần cải thiện sức khỏe sinh sản cho người dân trên địa bàn nói chung và cho công nhân đang sinh sống và làm việc trong khu công nghiệp Tân Tạo nói riêng.

Ông Peter Tsai, phó Giám đốc Tập đoàn Pou Chen tại Việt Nam phát biểu: “Sự ra đời của phòng khám MSI Tân Tạo góp phần to lớn trong việc cải thiện sức khỏe sinh sản của công nhân tại khu công nghiệp Tân Tạo và công đồng dân cư tại địa phương. Trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh với 8 triệu dân, 35% trong số đó đang trong độ tuổi sinh sản, chúng tôi tin răng phòng khám sẽ là một địa điểm tin cậy để công nhân và người dân tại địa phương tiếp cận các dịch vụ chăm sóc SKSS thiết yếu và các biện pháp tránh thai hiện đại. Chúng tôi tin tưởng trong thời gian tới, phòng khám Marie Stopes Tân Tạo sẽ hoạt động hiệu quả và tiếp tục phát huy các hoạt động của mình tại địa phương để đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản của thành phố”.

Nhân dịp khai trương, phòng khám Marie Stopes Tân Tạo triển khai chương trình ưu đãi, miễn phí khám phụ khoa, xét nghiệm khí hư, VIA, xét nghiệm thai sớm, phát thuốc tránh thai và bao cao su cho 200 khách hàng đầu tiên đăng ký khám sau khi khai trương phòng khám.  Không chỉ cung cấp dịch vụ trực tiếp tại phòng khám, phòng khám Marie Stopes Tân Tạo còn hướng tới hỗ trợ hơn 15.000 nữ công nhân nhà máy thuộc khu công nghiệp tiếp cận các thông tin hữu ích về SKSS-KHHGĐ thông qua các buổi truyền thông thay đổi hành vi, nâng cao nhận thức và lồng ghép cung cấp dịch vụ.

Trong những năm vừa qua, với hệ thống phòng khám mang tên Marie Stopes trải dài trên khắp đất nước, Marie Stopes Việt Nam phối hợp chặt chẽ với đối tác là Trung tâm Sức khỏe Sinh sản Cộng đồng để đảm bảo mục tiêu cải thiện chất lượng chăm sóc SKSS cho người dân, bao gồm các nhóm có nhu cầu cao chưa được đáp ứng như lao động nữ nhập cư tại các khu công nghiệp, để cùng hướng tới mục tiêu chung: nâng cao chất lượng Sức khỏe sinh sản của người dân Việt Nam.