DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Sùi mào gà

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV thường là HPV type 6,11..gây ra. Biểu hiện của bệnh là những đám sùi gai nhọn màu hồng tươi giống hoa mào gà; mềm chắc, có chân (cuống) khu trú ở bộ phân sinh dục, hậu môn hoặc mặt trong miệng. 

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV )(thường là HPV type 6,11) gây ra. Biểu hiện của bệnh là những đám sùi gai nhọn màu hồng tươi giống hoa mào gà. Khối sùi mềm chắc, có chân (cuống) khu trú ở bộ phân sinh dục, hậu môn hoặc mặt trong miệng. Các đám sùi này có thể lớn hoặc nhỏ, không đau, tuy nhiên dễ chảy máu, gây cảm giác khó chịu.

Tùy theo vị trí tổn thương, tùy mức độ san thương nhiều hay ít, sẽ có các phương pháp điều trị khác nhau như chấm thuốc đặc trị hay đốt điện, đốt lạnh, đốt laser hoặc phẩu thuật cắt đám sùi.

Thủ thuật chấm thuốc, đốt điện được tiến hành tại các phòng khám. Tuy nhiên sau một thời gian, khi các đám sùi lại xuất hiện, bạn cũng cần tiến hành lại thủ thuật này.

Với tác nhân gây bệnh là HPV, bạn cũng cần thường xuyên làm các test để sàng lọc nguy cơ ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, với những bệnh lý liên quan sự lây truyền qua đường tình dục như thế này, cần khám phát hiện bệnh và điều trị cho bạn tình là việc bạn cần quan tâm để có sự an toàn về sức khỏe tình dục.

GỬI CÂU HỎI

  • Họ tên:
  • Điện thoại:
  • Email:
  • Câu hỏi:
  • Nội dung câu hỏi:
Gửi Câu Hỏi

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

LỜI KHUYÊN BÁC SĨ

5 Lý do tại sao bạn nên chọn Marie Stopes

EZS.VN
Click to call