Đình chỉ thai

HOẶC XEM THEO CHỦ ĐỀ BÊN DƯỚI

Tôi sẽ được hỏi những gì khi tôi gọi tổng đài Marie Stopes International để đặt hẹn?

Khi bạn chắc chắn về quyết định của mình, hãy gọi Tổng đài của Marie Stopes International tại 1900 55 88 82 để đặt hẹn. Bạn sẽ nói chuyện với một điện thoại viên hỗ trợ khách hàng, người này sẽ hỏi bạn một số câu hỏi để đặt một cuộc hẹn phù hợp với bạn. Bạn sẽ cần phải ghi lại một số chú ý quan trọng, nên hãy chuẩn bị sẵn bút và giấy.
Một số câu hỏi bạn sẽ được hỏi khi bạn gọi điện để đặt hẹn bao gồm:
Bạn muốn tới khám tại phòng khám nào của Marie Stopes International?
Bạn có đã thai được mấy tuần? (Tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng)
Họ tên của bạn là gì?
Ngày sinh của bạn?
Thông tin liên hệ của bạn là gì (thư điện tử, điện thoại, địa chỉ gửi thư qua bưu điện)?
Bạn có đang uống loại thuốc nào không?
Bạn có bị dị ứng nào không?
Cân nặng hiện tại của bạn là bao nhiêu?
Bạn có thể được yêu cầu trả lời thêm một vài câu hỏi nữa, phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của bạn. Điều này để đảm bảo có thể đặt một cuộc hẹn phù hợp và thuận tiện nhất cho bạn, cũng như đảm bảo rằng bạn hoàn toàn được cung cấp thông tin về mọi điều bạn cần phải biết về cuộc hẹn. Đây cũng là cơ hội tốt để hỏi bất kỳ câu hỏi nào.
 

Tôi có cần phải gây mê/tê để đình chỉ thai nghén không?

Việc liệu bạn có cần gây tê không phụ thuốc vào phương pháp đình chỉ thai nghén mà bạn quyết định chọn: ngoại khoa hay bằng thuốc.
- Đình chỉ thai nghén ngoại khoa được thực hiện với biện pháp giảm đau bằng lời, gây tê tại chỗ. Bạn sẽ cảm thấy  thư giãn trong quá trình làm thủ thuật nhưng không cảm thấy đau.
- Đình chỉ thai nghén bằng thuốc không cần gây tê/mê.

Đình chỉ thai nghén ngoại khoa là gì?

Đình chỉ thai nghén bằng thủ thuật ngoại khoa là thuật ngữ dùng để mô tả các trường hợp phá thai có sử dụng dụng cụ như bơm hút chân không, dụng cụ nong cổ tử cung và thìa nạo, kẹp gắp thai... vv. Các thủ thuật này có thể được áp dụng với nhiều thời kỳ thai nghén theo quy định của luật pháp. 

Tại phòng khám Marie Stopes, chúng tôi cung cấp dịch vụ Hút thai cho các thai kỳ nhỏ theo quy định của Bộ Y Tế. Thủ thuật này sử dụng kỹ thuật hút nhẹ nhàng để lấy thai ra khỏi tử cung và thường được thực hiện sau khi giảm đau gây tê tại chỗ. Hút thai là thủ thuật đình chỉ thai ngén an toàn, đơn giản, thực hiện trong ngày.

Tôi phải chuẩn bị như thế nào cho buổi hẹn làm thủ thuật hút thai?

Điều quan trọng là bạn yên tâm tin tưởng và hợp tác tốt với Bác sĩ của mình. Bạn có thể ăn bữa sáng nhẹ trước khi đến làm thủ thuật.

Thủ thuật thông thường tiến hành trong 10-15 phút là xong. Nếu có người thân đi cùng để chăm sóc và đưa đón thì rất tốt. Nếu bạn đến một mình thì cần phải nằm lưu theo dõi sức khỏe sau thực hiện thủ thuật tại phòng khám. Sau 4 giờ theo dõi, nếu toàn trạng sức khỏe ổn định và cho phép, bạn có thể tự về nhà. 

Tôi có thể mang theo con đến cuộc hẹn của mình không?

Chúng tôi đề nghị rằng bạn không mang theo trẻ em đến cuộc hẹn tại bất kỳ phòng khám Marie Stopes nào. Đây là vì lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi cám ơn bạn vì đã thông cảm.

Tôi có thể mang theo gì và không được mang theo gi khi tới cuộc hẹn?

Chúng tôi gợi ý rằng bạn để tất cả các đồ có giá trị như trang sức ở nhà vì phòng khám Marie Stopes International không thể chịu trách nhiệm khi có mất mát hoặc hư hỏng tài sản cá nhân. Một điều quan trọng cần lưu ý là phòng khám Marie Stopes International có chính sách không hút thuốc và nếu bạn đến muộn vì bất kỳ lý do gì vui lòng gọi trước để thông báo cho chúng tôi.

Tôi cần phải mang theo gì khi tới cuộc hẹn thực hiện thủ thuật hút thai?

Chúng tôi đề nghị rằng bạn mặc thoải mái và mặc váy rời hoặc quần áo, mang theo thêm một đôi quần lót và hai miếng băng vệ sinh đến cuộc hẹn của bạn.
Nếu bạn có thểm bất kỳ câu hỏi gì trước cuộc hẹn của bạn, hãy gọi trung tâm hỗ trợ toàn quốc của Marie Stopes International ở Tổng đài 1900 55 88 82 để nói chuyện với một trong những điện thoại viên hỗ trợ khách hàng thân thiện của chúng tôi.
 

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp hút thai

Phương pháp phá thai nội khoa

Đình chỉ thai nghén ở giai đoạn muộn