Đình chỉ thai

HOẶC XEM THEO CHỦ ĐỀ BÊN DƯỚI

Cơ thể tôi sẽ cảm thấy thế nào sau khi thực hiện thủ thuật đình chỉ thai nghén ngoại khoa?

Bạn có thể thấy một số triệu chứng như đau trong kỳ kinh nguyệt sau thủ thuật ngoại khoa và những triệu chứng này có thể được điều trị tốt nhất bằng các loại thuốc giảm đau có bán ở hiệu thuốc. Túi chườm ấm hoặc túi chườm nước nóng cũng có thể làm giúp dịu cơn đau. Cũng có thế sốt sau nửa ngày và sẽ có thuốc phát sẵn hạ sốt giảm đau cho bạn.

Đình chỉ thai nghén có an toàn không?

Đình chỉ thai nghén ở giai đoạn sớm là một trong những thủ thuật an toàn nhất được thực hiện ở Bệnh viện và phòng khám trên toàn thế giới. Nếu tuân thủ đúng luật pháp về đình chỉ thai nghén tại các Cơ sở y tế, Bệnh viện hay Phòng khám được cấp giấy phép hành nghề hợp pháp, có đủ phương tiện và đội ngũ Y - Bác sĩ lành nghề thực hiện, chắc chắn bạn sẽ được đảm bảo an toàn.

Đình chỉ thai nghén ngoại khoa có tác dụng phụ lâu dài nào không?

Đình chỉ thai nghén sớm (dưới 12 tuần) là một trong những thủ thuật an toàn nhất được thực hiện ở bệnh viện và phòng khám trên toàn thế giới. Có rất ít rủi ro liên quan đến đình chỉ thai nghén, Nếu đình chỉ thai nghén thủ thuật thi có khả năng vô sinh, tuy nhiên tỉ lệ rất thấp khoảng 0.1%.

Đình chỉ thai nghén ở giai đoạn muộn là gì?

Đình chỉ thai nghén ở giai đoạn muộn (còn được gọi là đình chỉ thai nghén chậm trễ) đề cập đến trường hợp phá thai to (thai từ 16 tuần tuổi trở lên và có trường hợp bắt buộc phải đình chỉ thai nghén do các nguyên nhân bệnh lý)  bằng phương pháp Nạo, Nong và Gắp, gây sẩy thai bằng cách đặt túi nước (Kovak) hoặc sử dụng thuốc gây chuyển dạ.

Phá thai to tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm và chỉ nên thực hiện tại các Bệnh viện theo quy định của Bộ Y Tế, có đủ điều kiện trang thiết bị hồi sức cấp cứu để có thể dự phòng và xử trí kịp thời các tai biến (nếu có) trong quá trình thực hiện thủ thuật.

Đình chỉ thai sớm là gì?

Đình chỉ thai nghén kỳ sớm đề cập đến việc kết thúc sự mang thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ (dưới 7 đến 9 tuần tuổi). Đình chỉ thai nghén kỳ sớm có thể được thực hiện bằng thủ thuật đình chỉ thai nghén bằng thuốc.

Tôi có thể đi cùng với một người nữa trong cuộc hẹn để đình chỉ thai nghén không?

Chúng tôi rất khuyến khích bạn đi cùng một người hỗ trợ tới cuộc hẹn để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Tôi phải ở cơ sở cung cấp dịch vụ bao lâu sau khi đình chỉ thai nghén ngoại khoa?

Thời gian bạn phải lưu lại tại phòng khám là 3 -4 giờ. Bạn có thể rời đi ngay khi bạn cảm thấy khỏe, và bạn sẽ cần một người thân đưa bạn về nhà.

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp hút thai

Phương pháp phá thai nội khoa

Đình chỉ thai nghén ở giai đoạn muộn