Đình chỉ thai

HOẶC XEM THEO CHỦ ĐỀ BÊN DƯỚI

Tôi có thể về nhà ngay ngày đình chỉ thai nghén không?

Có thể, bất kể bạn chọn đình chỉ thai nghén bằng thuốc hay đình chỉ thai nghén ngoại khoa, bạn có thể trở về nhà cùng ngày hôm đó.

Điều gì xảy sau sau khi thực hiện thủ thuật đình chỉ thai nghén ngoại khoa?

Sau khi làm thủ thuật đình chỉ thai nghén ngoại khoa bạn sẽ nghỉ ngơi một lúc trên ghế có tựa hoặc giường. Bạn sẽ được cung cấp các thông tin về chăm sóc sau điều trị trong đó có các lời khuyên về các dấu hiệu đau bụng, ra huyết, sốt nhiễm khuẩn và cách xử trí tại nhà cũng như thời gian tái khám.

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc (phá thai nội khoa) là gì?

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc là cách an toàn để đình chỉ thai nghén nghén ở giai đoạn sớm bằng thuốc thay vì bằng phẫu thuật.
Đình chỉ thai nghén bằng thuốc là dùng thuốc uống làm thai ngừng phát triển và tống ra ngoài theo đường âm đạo tương tự như sảy thai tự nhiên.
 

Tôi có thể đình chỉ thai nghén bằng thuốc không?

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc có sẵn cho các trường hợp mang thai ở giai đoạn sớm. Tại cuộc hẹn, Bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để khẳng định độ tuổi của thai và thảo luận về các lựa chọn sẵn có cho bạn. Bạn chỉ có thế đình chỉ thai nghén bằng thuốc khi tuổi thai dưới 7-9 tuần( tùy làm ở bệnh viện hay các phòng khám đủ điều kiện hành nghề mà Bộ Y tế cho phép, và phải được Bác sĩ sản khoa khám và loại trừ các chống chỉ định).

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc có hiệu quả như thế nào

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc là một lựa chọn thay thế của đình chỉ thai nghén ngoại khoa và có tỉ lệ thành công là 93-98%. Nó là một biện pháp đình chỉ thai nghén hiệu quả và an toàn đối với các trường hợp mang thai ở giai đoạn sớm. Đảm bảo không bị nhiễm trùng do thủ thuật đưa dụng cụ vào buồng tử cung, không có khả năng bị vô sinh

Tôi cần chuẩn bị gì khi muốn đình chỉ thai nghén bằng thuốc?

Bạn phải được bác sỹ tư vấn đầy đủ kiến thức hiểu thế nào là đình chỉ thai nghén bằng thuốc , các dấu hiệu sau đình chỉ thai nghén và cách tự xử trí , khi nào cần gọi bác sỹ, khi nao không cần gọi bác sỹ. Việc được bác sỹ tư vấn các biện pháp kế hoạch hóa gia đình sau khi đình chỉ thai nghén là vô cùng cần thiết.

Tôi có cần phải gây mê/tê không?

Không. Không cần gây mê/tê khi đình chỉ thai nghén bằng thuốc . Bác sĩ của bạn sẽ thảo luận thêm với bạn về điều này tại buổi tư vấn ban đầu.

 

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp hút thai

Phương pháp phá thai nội khoa

Đình chỉ thai nghén ở giai đoạn muộn