Đình chỉ thai

HOẶC XEM THEO CHỦ ĐỀ BÊN DƯỚI

Các tác dụng phụ của đình chỉ thai nghén bằng thuốc là gì?

Một số dấu hiệu sau đình chỉ thai nghén bằng thuốc ngắn hạn có thể gồm chảy máu, đau (cơn đau), buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt và ớn lạnh trong thời gian ngắn. Nếu những tác dụng phụ này tiếp tục kéo dài hơn thời gian theo thông tin tư vấn, bạn phải liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

Tôi phải ở lại phòng khám bao lâu sau khi đình chỉ thai nghén bằng thuốc?

Nếu bạn đã quyết định đình chỉ thai nghén bằng thuốc, quy trình hẹn gồm hai giai đoạn. Phần tư vấn ban đầu ở phòng khám nói chung sẽ mất khoảng 1 tiếng sau đó uống thuốc lần đầu và theo dõi tại PK 4 giờ. Bạn sẽ uống thuốc lần 2 tại nhà hay tại PK đều được . Cuộc hẹn thứ hai diễn ra sau 2 tuần kể từ cuộc hẹn đầu tiên và cần thiết để được khám lại và siêu âm khẳng định thai kỳ đã được chấm dứt hoàn toàn.

Tôi cần mang theo gì đến cuộc hẹn để đình chỉ thai nghén?

Một khi bạn đã đặt một lịch hẹn tại phòng khám, bạn cần thiết phải mang theo mình:
- Bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng (kể cả thuốc xịt hen suyễn).
- Bất kỳ sổ khám bệnh từ trước đến nay, các toa thuốc, các xét nghiệm đã làm( nếu có) hoặc siêu âm thai.
- Tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán.

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi được tư vấn về đình chỉ thai nghén bằng thuốc tại phòng khám Marie Stopes International?

Khi bạn đã hoàn thành các thủ tục hành chính, bạn sẽ được một bác sĩ tư vấn. Khi bạn đã chắc chắn về quyết định của mình, bác sĩ của phòng khám sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về quy trình. Bác sỹ cũng sẽ thảo luận với bạn về tiền sử bệnh cũng như các biện pháp tránh thai phù hợp để sử dụng trong tương lai. Bạn sẽ là người tự ra quyết định đình chỉ thai nghén thủ thuật hay đình chỉ thai nghén bằng thuốc, hay giữ lại thai sau khi đã được tư vấn đầy đủ kiến thức về các thủ thuật đình chỉ thai nghén.

Siêu âm để làm gì?

Trước khi  đình chỉ thai nghén bằng thuốc, bạn sẽ được siêu âm và đánh giá xem thai đã được bao nhiêu tuần tuổi (giai đoạn thai nghén).
Mục đích của siêu âm là để xác định xem thai được bao nhiêu tuần tuổi  (giai đoạn thai nghén) và để đảm bảo rằng nó nằm trong tử cung.

 

Chửa ngoài tử cung là gì?

Chửa ngoài tử cung xuất hiện với tỷ lệ từ 1-2% trong tổng số những trường hợp mang thai Chửa ngoài tử cung là một cấp cứu phụ khoa hay gặp có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Tình trạng chửa ngoài tử cung ngày càng gia tăng, có lẽ do tình trạng viêm nhiễm sinh dục, nạo đình chỉ thai nghén ngày càng nhiều. Chửa ngoài tử cung là trường hợp trứng không làm tổ ở buồng tử cung mà trứng làm tổ ở bất kì nơi nào trên đường đi của nó .
Những vị trí chửa ngoài tử cung thường gặp là.
- Vòi trứng chiếm 95%
- Chửa trên bề mặt buồng trứng chiếm 3%
- Chửa trong ổ bụng chiếm 2%
 

Mang thai không rõ tình trạng nghĩa là gì?

Đôi khi siêu âm cũng không thể xác định được liệu thai có nằm trong tử cung hay không mặc dù xét nghiệm thai cho bạn biết rằng bạn đang mang thai. Có một vài khả năng có thể giải thích cho tình huống này. Đó là việc mang thai vẫn còn rất sớm. Đây là giải thích phổ biến nhất. Cũng có thể là thai đã ngừng phát triển, có thể bạn đã bị sẩy thai hoặc có nguy cơ sảy thai. Trường hợp này thường đi kèm cơn đau và chảy máu. Chửa ngoài tử cung, mặc dù ít có khả năng xảy ra, nhưng luôn phải được cân nhắc cho đến khi nó được loại bỏ vì có thể nó là trường hợp nguy hiểm nhất.

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp hút thai

Phương pháp phá thai nội khoa

Đình chỉ thai nghén ở giai đoạn muộn