Giang mai

HOẶC XEM THEO CHỦ ĐỀ BÊN DƯỚI

Bệnh giang mai là gì?

Giang mai (syphilis) là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Đường lây truyền của bệnh giang mai hầu như  là qua đường tình dục, mặc dù có những ca thí dụ về bệnh giang mai bẩm sinh do truyền từ mẹ sang con trong tử cung hoặc khi sinh.
 

Các triệu chứng của bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai bắt đầu bằng một vết loét rõ rệt (đôi khi được gọi là 'cơ hội') trên bộ phận sinh dục và thường xuất hiện vài tuần sau khi bị nhiễm. Vết này cuối cùng sẽ lành lại nhưng sự nhiễm khuẩn vẫn còn. Nó có thể gây sưng ở bẹn, phát ban trên cơ thể và có các triệu chứng như cúm trong những tháng tiếp theo. Cũng như nhiều Bệnh lây truyền qua đường tình dục khác (STI), có thể không có các triệu chứng của giang mai.
 

Làm thế nào để tôi phòng tránh lây nhiễm bệnh giang mai?

Bao cao su là biện pháp tốt nhất giúp phòng tránh bệnh giang mai nhưng chỉ có tác dụng với khu vực bị nhiễm bệnh được che bởi bao cao su. Các cách khác để phòng tránh giang mai bao gồm tránh tiếp xúc với bất kỳ chỗ đau hoặc phát ban nào trên người (các) bạn tình của bạn.

Làm thế nào để tôi điều trị bệnh giang mai?

Giang mai có thể được điều trị bằng cách tiêm kháng sinh; thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng nhiễm khuẩn. Càng sớm điều trị giang mai càng tốt. Điều trị cũng được khuyến cáo nếu bạn đã tiếp xúc với một người nào đó dương tính với giang mai. 

EZS.VN
Click to call