Phương pháp phá thai nội khoa

HOẶC XEM THEO CHỦ ĐỀ BÊN DƯỚI

Tôi cần mang theo gì đến cuộc hẹn để đình chỉ thai nghén?

Một khi bạn đã đặt một lịch hẹn tại phòng khám, bạn cần thiết phải mang theo mình:
- Bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng (kể cả thuốc xịt hen suyễn).
- Bất kỳ sổ khám bệnh từ trước đến nay, các toa thuốc, các xét nghiệm đã làm( nếu có) hoặc siêu âm thai.
- Tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán.

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi được tư vấn về đình chỉ thai nghén bằng thuốc tại phòng khám Marie Stopes International?

Khi bạn đã hoàn thành các thủ tục hành chính, bạn sẽ được một bác sĩ tư vấn. Khi bạn đã chắc chắn về quyết định của mình, bác sĩ của phòng khám sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về quy trình. Bác sỹ cũng sẽ thảo luận với bạn về tiền sử bệnh cũng như các biện pháp tránh thai phù hợp để sử dụng trong tương lai. Bạn sẽ là người tự ra quyết định đình chỉ thai nghén thủ thuật hay đình chỉ thai nghén bằng thuốc, hay giữ lại thai sau khi đã được tư vấn đầy đủ kiến thức về các thủ thuật đình chỉ thai nghén.

Siêu âm để làm gì?

Trước khi  đình chỉ thai nghén bằng thuốc, bạn sẽ được siêu âm và đánh giá xem thai đã được bao nhiêu tuần tuổi (giai đoạn thai nghén).
Mục đích của siêu âm là để xác định xem thai được bao nhiêu tuần tuổi  (giai đoạn thai nghén) và để đảm bảo rằng nó nằm trong tử cung.

 

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc có đau không?

Bạn có thể sẽ có cơn đau từ mức độ nhẹ đến nặng trong quy trình đình chỉ thai nghén bằng thuốc. Bạn sẽ thấy đau hơn cảm giác đau trong kỳ kinh nguyệt bình thường. Bạn có thể uống thuốc giảm đau như ibuprofen ( như khuyến cáo của nhà sản xuất) hoặc theo đơn của bác sĩ trong thời gian này.

Tôi có phải làm gì sau khi đình chỉ thai nghén bằng thuốc không?

Bạn sẽ phải quay lại phòng khám sau 2 tuần để khám lại va siêu âm khẳng định việc đình chỉ thai nghén kỳ đã hoàn thành. Trong một tuần sau khi dùng thuốc, điều quan trọng là không được nhét bất kỳ vật gì vào âm đạo của bạn kể cả ngón tay hay băng vệ sinh loại nút bông (không sử dụng nút bông cho đến kỳ kinh nguyệt tiếp theo của bạn) và tránh quan hệ tình dục. Tốt nhất bạn không làm việc nặng, kể cả thể thao hoặc việc chân tay nặng, và tránh đi bơi hoặc tắm bồn (bạn nên tắm bằng vòi hoa sen).

Tại sao tôi cần tái khám tại phòng khám Marie Stopes International sau khi đình chỉ thai nghén bằng thuốc?

Bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để khẳng định việc đình chỉ thai nghén kỳ đã hoàn thành trong cuộc hẹn tái khám. Nếu việc đình chỉ thai nghén kỳ chưa hoàn thành, bác sĩ của bạn sẽ thảo luận với bạn về các lựa chọn điều trị, có thể là biện pháp ngoại khoa.

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp hút thai

Phương pháp phá thai nội khoa

Đình chỉ thai nghén ở giai đoạn muộn