Sức khỏe sinh sản

HOẶC XEM THEO CHỦ ĐỀ BÊN DƯỚI

Điều trị như thế nào trong trường hợp kết quả xét nghiệm phết cổ tử cung là bất thường?

Việc điều trị khi có kết quả xét nghiệm phết cổ tử cung bất thường cũng tương tự như làm xét nghiệm phết cổ tử cung. một mẫu nhỏ tế bào sẽ được lấy ra để làm xét nghiệm chi tiết , bác sĩ sản khoa sẽ thảo luận bước tiêp theo phụ thuộc kết quả XN bất thường ở mức độ ntn, có thể là sàng lọc thêm và quan sát hoặc điều trị tích cực. Việc điều trị thường là rất thành công với phương pháp áp lạnh CTC phòng ngừa Ung thư 20 năm

Vắc xin HPV là gì?

Vắc xin vi rút gây u nhú ở người (HPV) là cách tốt nhất bảo vệ bạn khỏi ung thư cổ tử cung, trực tràng và âm đạo, mụn cóc sinh dục và các nhiễm khuẩn do một số chủng nhất định của HPV (vi rút mụn cóc).

Ai nên tiêm vắc xin HPV?

Nữ giới, từ 9 đến 26 tuổi và nam giới từ 9 đến 15 tuổi. Nếu bạn nằm trong một trong hai loại trên và đang hoặc đã có quan hệ tình dục, tốt nhất bạn nên đến phòng khám SKTD để tiêm vắc xin HPV.

Vắc xin HPV được tiêm như thế nào?

Vắc xin vi rút gây u nhú ở người (HPV) được tiêm ở trên cánh tay hoặc bắp tay và cần phải tiêm ba mũi. Mũi đầu tiên vào thời điểm đến tư vấn. Mũi thứ hai được tiêm sau mũi thứ nhất hai tháng. Mũi thứ ba được tiêm sau mũi thứ nhất sáu tháng. Để vắc xin có tác dụng, cả ba mũi này đều phải tiêm đúng thời hạn.

Một số tác dụng phụ của vắc xin HPV là gì?

Ngoài bị đau và thâm tím tại khu vực tiêm khi tiêm bất kỳ mũi nào thì vắc xin HPV không có bất kỳ tác dụng phụ đặc trưng nào khác.

Tôi có thể vẫn tiêm vắc xin HPV khi đang cho con bú không?

Vắc xin HPV an toàn và có thể được tiêm cho phụ nữ đang cho con bú.

Vắc xin HPV có ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ và mang thai trong tương lai không?

Không có bằng chứng nào cho thấy việc tiêm vắc xin HPV có tác dụng ngược ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ, mang thai hoặc con khi sinh ra.

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Nhiễm khuẩn đường sinh sản

Ung thư cổ tử cung

Các vấn đề khác về sức khỏe sinh sản

EZS.VN
Click to call