Tin tức MSI

HOẶC XEM THEO CHỦ ĐỀ BÊN DƯỚI

Ngày Tránh thai thế giới: Phá rào cản để vị thành niên tiếp cận biện pháp tránh thai an toàn

Thông tin từ Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) cho thấy, tại nước ta, hiện có trên 24 triệu phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (15-49 tuổi) và sẽ tiếp tục tăng, dự báo đạt cực đại vào năm 2027-2028.

Việt Nam nằm trong top những quốc gia có tỉ lệ sử dụng biện pháp tránh thai cao trên thế giới, đạt 76% (tương đương với tỉ lệ tại Mỹ, Canada), trong đó 57% sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại. Lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ cho hay, nhờ chương trình DS-KHHGĐ, Việt Nam đã hạn chế việc tăng thêm 20 triệu người trong những thập kỷ qua.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý là vẫn còn những khoảng trống trong cung cấp dịch vụ KHHGĐ ở nước ta khi hàng năm vẫn còn 250.000 – 300.000 ca phá thai; cứ 100 ca phá thai trong độ tuổi 15-49 thì có 62 ca mang thai ngoài ý muốn và trong 1.000 ca phá thai, có 15 trường hợp ở tuổi vị thành niên.

Trên thế giới, Tổ chức Marie Stopes International đã chỉ ra gần 2/3 số trẻ em trong độ tuổi từ 10 – 19 có nhu cầu cần sử dụng các biện pháp tránh thai nhưng chưa được đáp ứng.

Tại Việt Nam, thống kê của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) cho thấy tỉ lệ phá thai hiện nay là 0,42, có nghĩa là cứ 5 phụ nữ thì có 2 người đã từng phá thai ít nhất một lần trong toàn bộ giai đoạn sinh sản. Hơn 30% thanh niên Việt Nam gặp khó khăn khi tìm kiếm những thông tin và dịch vụ về sức khoẻ sinh sản (SKSS) và có tới 34% thanh niên trẻ chưa lập gia đình đang có nhu cầu tránh thai nhưng chưa được đáp ứng.

Các bạn trẻ vị thành niên trong một buổi truyền thông về SKSS do Marie Stopes Việt Nam tài trợ.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cần cung cấp đầy đủ thông tin, kiến thức và cơ hội tiếp cận các biện pháp tránh thai cho người trẻ, đặc biệt là đối tượng trẻ vị thành niên, đại diện Tổ chức Marie Stopes International cho rằng, những hạn chế trong việc tiếp cận sẽ không kiểm soát được việc quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Cùng đó, điều này đồng thời tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn kèm theo những hiểm họa khôn lường. Trong đó, biến chứng từ thai kỳ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ trẻ trong độ tuổi 15-19, phần lớn đến từ việc phá thai không an toàn.

Đại diện tổ chức Marie Stopes Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Hằng nhận định, khi phụ nữ và các trẻ em gái được tiếp cận với các biện pháp tránh thai một cách toàn diện, số bé gái bỏ học hay bị lỡ mất cơ hội học tập và phát triển vì mang thai ngoài ý muốn và số ca tử vong mẹ sẽ giảm đi đáng kể.

"Điều này đồng nghĩa với việc tăng thêm nguồn lực lao động cho quốc gia. Có thể thấy việc đầu tư vào KHHGĐ và chăm sóc SKSS nhất là cho trẻ vị thành niên và thanh niên trẻ, là một trong những ưu tiên hàng đầu mà một quốc gia nên hướng đến" - bà Bích Hằng nói.

Ngày Tránh thai thế giới – 26/9 hàng năm được tổ chức lần đầu tiên tại châu Âu năm 2007, được xem như một chiến dịch toàn cầu, với tầm nhìn là một thế giới mà nơi mỗi em bé được sinh ra đều được chào đón và sứ mệnh là nâng cao nhận thức về tất cả các biện pháp tránh thai.

Ngày Tránh thai thế giới 26/9 cũng khơi dậy trách nhiệm của giới trẻ trong việc quan hệ tình dục an toàn và chủ động tránh thai, đồng thời khuyến khích tất cả mọi người chủ động hành vi mang thai vì những lợi ích của chính mình và cộng đồng.

Phòng khám Marie Stopes Nha Trang: Khai trương địa điểm mới

 Phòng khám này được thành lập năm 2008 thuộc hệ thống 11 phòng khám tại Việt Nam do tổ chức Marie Stopes International Anh quốc thiết lập với mục tiêu phục vụ khách hàng là phụ nữ trong độ tuổi sinh sản với mức chi phí hợp lý. Các dịch vụ phòng khám triển khai gồm 20 gói: khám phụ khoa, soi cổ tử cung, sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung, đình chỉ thai nghén bằng thuốc…

 

 

Từ khi đi vào hoạt động, bình quân mỗi năm phòng khám khám và điều trị cho khoảng 11.000 lượt người, với tổng lượt dịch vụ sử dụng hơn 33.000. 10 năm qua, phòng khám đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức khám bệnh lưu động, miễn phí các bệnh lý phụ khoa, sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung, cấp thuốc tránh thai, cấy que tránh thai… cho hàng trăm phụ nữ tại các vùng khó khăn, các nhà máy, công ty có nhiều công nhân nữ trên địa bàn tỉnh và một số huyện của tỉnh Đắk Lắk…

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chương trình ưu đãi "Đi 3 tặng 1"

Phòng khám Marie Stopes Vietnam xin được gửi tới quý khách hàng lời chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và chúc sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc tới toàn thể quý khách hàng yêu quý!

Quý khách thân mến, Marie Stopes International (MSI) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế có trụ sở tại Anh Quốc hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản. Hiện nay, tại Việt Nam, Marie Stopes International đã thành lập hệ thống 11 phòng khám chất lượng cao tại 9 tỉnh / thành phố, phục vụ nhu cu chăm sóc SKSS và KHHGĐ cho hàng triệu chị em phụ nữ.

Để góp phần tôn vinh phụ nữ nhân ngày 8.3, hệ thống phòng khám Sản phụ khoa - KHHGĐ Marie Stopes International gửi tặng chị em phụ nữ chương trình:  ĐI 3 TẶNG 1”

Chương trình áp dụng cho nhóm khách hàng sử dụng gói khám bao gồm tối thiểu 3 trong số các dịch vụ dưới đây:

-       Khám phụ khoa

-       Xét nghiệm dịch âm đạo

-       Sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung (VIA/ Papsmear /Thinprep )

-       Khám nhũ và hướng dẫn tự khám

-       Siêu âm phụ khoa

-       Siêu âm vú

-       Xét nghiệm Chlamydia

-       Soi cổ tử cung

Lưu ý: Nhóm 3 khách hàng sử dụng 3 gói dịch vụ như nhau sẽ chỉ cần chi trả 2 gói dịch vụ..Chương trình không áp dụng đối với hóa đơn thuốc, không áp dụng cùng với các khuyến mãi khác )

Thời gian: Chương trình diễn ra trong 2 ngày 07/03 và 08/03/2018

 

Khai trương phòng khám Marie Stopes thứ 11 tại Đồng Nai


Đón khách

Tới dự lễ khai trương có đông đảo đại diện các cơ quan hữu quan của tỉnh Đồng Nai, Thành phố Biên Hòa, đại diện các ban ngành y tế địa phương và các cơ quan thông tấn báo chí.

Các đại biểu đến dự lễ khai trương

Phòng khám Sản phụ khoa – Kế hoạch hóa gia đình mang tên Marie Stopes International Pou Chen Đồng Nai là cơ sở thứ 11 trong hệ thống phòng khám Sản phụ khoa - KHHGĐ mang tên Marie Stopes tại 10 tỉnh/ thành phố trên khắp cả nước. Với đội ngũ cán bộ y tế được tập huấn tốt, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, các phòng khám MSI chuyên cung cấp các dịch vụ sản phụ khoa – KHHGĐ chất lượng cao trong một môi trường sạch sẽ, thân thiện, kín đáo, không mang tính y tế, với mức giá cả phù hợp với khả năng chi trả của cộng đồng địa phương. Các dịch vụ cung cấp bao gồm các biện pháp tránh thai hiện đại, chăm sóc trước và sau sinh, sàng lọc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung và ung thư vú, chẩn đoán và điều trị các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục và chấm dứt thai nghén an toàn, v.v.

Sự ra đời của phòng khám MSI Pou Chen Đồng Nai là một nội dung quan trọng trong khuôn khổ “Sáng kiến cải thiện sức khỏe của công nhân và cộng đồng thông qua chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản tại tỉnh Đồng Nai, Việt Nam”. Đây là một chương trình nhằm góp phần cải thiện sức khỏe sinh sản cho công nhân của tập đoàn Pou Chen và cộng đồng dân cư tại tỉnh Đồng Nai, do tập đoàn Pou Chen hỗ trợ về tài chính. Các hoạt động chính của chương trình bao gồm thiết lập mô hình cung cấp dịch vụ thân thiện, chất lượng cao và phát triển bền vững; giáo dục truyền thông nhân cao nhận thức và thay đổi hành vi cho công nhân trẻ để tự bảo vệ sức khỏe và hoạch định cho tương lai; kết nối với mạng lưới chăm sóc sức khỏe sinh sản công lập và ngoài công lập tại tỉnh Đồng Nai nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân tiếp cận dịch vụ chăm sóc SKSS chất lượng; tăng cường quan hệ đối tác với các doanh nghiệp trong khuôn khổ “trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp” nhằm huy động nguồn lực cho việc cải thiện sức khỏe của công nhân và cộng đồng; và tăng cường quan hệ đối tác công tư với các ban ngành liên quan tại tỉnh Đồng Nai để nâng cao sự hiểu biết và huy động sự ủng hộ của chính quyền tỉnh địa phương.

Trong bối cảnh tỉnh Đồng Nai với 30 khu công nghiệp và hơn 600.000 công nhân, hầu hết trong độ tuổi sinh sản và có nhu cầu cao về thông tin và dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản nhưng còn chưa được đáp ứng thỏa đáng, phòng khám MSI Pou Chen Đồng Nai được kỳ vọng là một địa điểm tin cậy để công nhân của tập đoàn Pou Chen nói riêng và cộng đồng nói chung tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản thiết yếu và các biện pháp tránh thai hịên đại...

Nhân dịp khai trương, phòng khám MSI Pou Chen Đồng Nai triển khai chương trình ưu đãi gồm miễn phí hoàn toàn các dịch vụ: khám phụ khoa, sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung (VIA), siêu âm phụ khoa, thuốc tránh thai hàng ngày, tư vấn sức khỏe sinh sản – KHHGĐ, và giảm giá 30% tất cả các dịch vụ khác. Thời gian áp dụng từ ngày 15/04/2013 đến hết ngày 18/04/2013. Vui lòng liên hệ Tổng đài Hỗ trợ khách hàng 1900 55 88 82 để biết thêm chi tiết.

Marie Stopes Việt Nam chào mừng khách hàng thứ 100 triệu với hoạt động“10 ngày tôn vinh khách hàng”

Marie Stopes Việt Nam là thành viên của Marie Stopes International, một tổ chức toàn cầu hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình, được thành lập tại nước Anh vào năm 1976. Vào ngày 24 tháng 6 tới đây, chúng tôi sẽ tổ chức “Ngày thứ 100 triệu” để kỷ niệm sự kiện đón chào khách hàng thứ 100 triệu.
 
Bà Nguyễn Thị Bích Hằng, Trưởng Đại diện của Marie Stopes Việt Nam chia sẻ: “Mặc dù chưa biết được chính xác phòng khám MSI tại quốc gia nào được đón khách hàng thứ 100 triệu, nhưng chúng tôi vẫn tự hào mình là một phần của dấu mốc quan trọng này. Tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tổ chức 10 ngày đếm ngược để tôn vinh các khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn MSI là điểm đến về chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình”. Từ ngày 14 đến 24 tháng 6, chúng tôi sẽ chia sẻ những câu chuyện và thành tựu của tổ chức trên website và trên trang Facebook. Vào Ngày thứ 100 triệu(24 tháng 6), tất cả các khách hàng sẽ được miễn phí khám phụ khoa khi đến sử dụng dịch vụ tại các phòng khám MSI trên toàn quốc, ngoài ra, từ ngày 24 tháng 6 đến hết 30/06, khách hàng còn có cơ hội may mắn được nhận phần quà là 1 lọ DHA trị giá 360,000 VNĐ hoặc 1 gói khám tổng quát có trị giá lên tới 1,000,000 VNĐ”.

Khai trương phòng khám Marie Stopes Tân Tạo

Phòng khám Marie Stopes Tân Tạo tọa lạc tại địa chỉ 313 Đường số 7, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân. Buổi lễ khai trương còn có sự tham gia của đại diện các cơ quan y tế tại địa phương cùng đại diện của các doanh nghiệp, nhà máy hoạt động trong Khu Công nghiệp Tân Tạo. 

Marie Stopes Tân Tạo được ra đời trong khuôn khổ chương trình “Tăng cường tiếp cận chăm sóc toàn diện sau phá thai cho nữ công nhân trẻ làm việc trong các nhà máy tại Việt Nam”, được tài trợ bởi International Planned Parenthood Federation (Hiệp hội Kế hoạch hóa Gia đình Thế giới), và được thực hiện bởi Trung tâm Sức khỏe Sinh sản Cộng đồng (VNCRH) dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức Marie Stopes International tại Việt Nam (MSIVN). Mục tiêu của chương trình là góp phần cải thiện sức khỏe sinh sản cho người dân trên địa bàn nói chung và cho công nhân đang sinh sống và làm việc trong khu công nghiệp Tân Tạo nói riêng.

Ông Peter Tsai, phó Giám đốc Tập đoàn Pou Chen tại Việt Nam phát biểu: “Sự ra đời của phòng khám MSI Tân Tạo góp phần to lớn trong việc cải thiện sức khỏe sinh sản của công nhân tại khu công nghiệp Tân Tạo và công đồng dân cư tại địa phương. Trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh với 8 triệu dân, 35% trong số đó đang trong độ tuổi sinh sản, chúng tôi tin răng phòng khám sẽ là một địa điểm tin cậy để công nhân và người dân tại địa phương tiếp cận các dịch vụ chăm sóc SKSS thiết yếu và các biện pháp tránh thai hiện đại. Chúng tôi tin tưởng trong thời gian tới, phòng khám Marie Stopes Tân Tạo sẽ hoạt động hiệu quả và tiếp tục phát huy các hoạt động của mình tại địa phương để đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản của thành phố”.

Nhân dịp khai trương, phòng khám Marie Stopes Tân Tạo triển khai chương trình ưu đãi, miễn phí khám phụ khoa, xét nghiệm khí hư, VIA, xét nghiệm thai sớm, phát thuốc tránh thai và bao cao su cho 200 khách hàng đầu tiên đăng ký khám sau khi khai trương phòng khám.  Không chỉ cung cấp dịch vụ trực tiếp tại phòng khám, phòng khám Marie Stopes Tân Tạo còn hướng tới hỗ trợ hơn 15.000 nữ công nhân nhà máy thuộc khu công nghiệp tiếp cận các thông tin hữu ích về SKSS-KHHGĐ thông qua các buổi truyền thông thay đổi hành vi, nâng cao nhận thức và lồng ghép cung cấp dịch vụ.

Trong những năm vừa qua, với hệ thống phòng khám mang tên Marie Stopes trải dài trên khắp đất nước, Marie Stopes Việt Nam phối hợp chặt chẽ với đối tác là Trung tâm Sức khỏe Sinh sản Cộng đồng để đảm bảo mục tiêu cải thiện chất lượng chăm sóc SKSS cho người dân, bao gồm các nhóm có nhu cầu cao chưa được đáp ứng như lao động nữ nhập cư tại các khu công nghiệp, để cùng hướng tới mục tiêu chung: nâng cao chất lượng Sức khỏe sinh sản của người dân Việt Nam.  

 

Phòng khám Marie Stopes: 10 ngày ưu đãi khách hàng, từ 20.10.2015

Trong khuôn khổ của chương trình ưu đãi, từ 20 -30.10.2015, khách hàng đến khám tại phòng khám Marie Stopes Việt Nam với hóa đơn dịch vụ có giá trị từ 1,000,000 đồng (một triệu đồng) sẽ có cơ hội được nhận ngay quà tặng balo du lịch trị giá 300,000 Đ (Ba trăm nghìn đồng) hoặc coupon ưu đãi  giảm giá 5% dịch vụ cho lần khám kế tiếp. Coupon có hiệu lực sử dụng cho đến hết 31.12.2015. Khách hàng có thể nhường quyền sử dụng coupon cho bạn bè, người thân của mình.
 
Hơn 20 năm đồng hành cùng người dân Việt Nam, với phương châm "tận tâm chăm sóc từng người và lan rộng tới mọi người", chúng tôi luôn nỗ lực để ngày càng phục vụ tốt hơn nhu cầu khách hàng. Các phòng khám Marie Stopes Việt Nam thường xuyên tham gia các hoạt động khám lưu động phục vụ cộng đồng và luôn sẵn sàng cung cấp các gói khám cho chị em phụ nữ theo yêu cầu của các cơ quan đơn vị. Cần tư vấn sử dụng dịch vụ hoặc đặt hẹn khám, hãy liên hệ ngay tổng đài 1900 55 88 82 hoặc gửi yêu cầu của bạn cho chúng tôi tại đây.