Tốt nghiệp trường Đại học Y Thái Bình, Bác sĩ Nam đã nộp đơn thi tuyển ngay vào MSI Việt Nam tại Nghệ An. Đối với anh, lý do anh muốn làm cho MSI Việt Nam đơn giản là vì anh rất thích cách tiếp cận của tổ chức đối với lĩnh vực sinh sản và kế hoạch hóa gia đình. Vào thời điểm đó, MSI là tổ chức phi chính phủ tiên phong trong lĩnh vực này. Sau nhiều năm gắn bó và tâm huyết với công việc, anh đã có những phát triển vượt bậc trong nghề nghiệp vài trở thành Giám đốc Phòng khám Nghệ An vào năm 2001.

Nhắc đến Bác sĩ Nam, mọi người thường nói anh là bàn tay vàng của MSI vì anh đã mổ thành công hơn 5,000 ca đình sản, một kỷ lục tại Việt Nam. Khách hàng rất thích được là bệnh nhân của Bác sĩ Nam vì anh không chỉ thạo việc mà còn có phong cách giao tiếp rất giản dị, nhẹ nhàng. Anh Nam cũng là một giảng viên giỏi. Hàng ngàn cán bộ y tế tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myamar đã được anh hướng dẫn và đào tạo.

Đối với Bác sĩ Nam, giảm thiểu tối đa các sai sót và tai biến trong công việc và luôn đặt khách hàng là trọng tâm là phương châm công việc.