Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên đi khám định kỳ để biết được tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh, chủ động phòng ngừa bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các chuyên gia của phòng khám Marie Stopes Việt Nam khuyên bạn nên kiểm tra sức khỏe tổng quát hàng năm nhằm ngăn ngừa bệnh tật, phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh, điều trị sớm để có hiệu quả tốt nhất. Thăm khám sức khỏe định kỳ rất hữu ích trong việc giúp phát hiện sớm những bệnh lý nguy hiểm nhưng có diễn tiến âm thầm như ung thư cổ tử cung, viêm nhiễm phụ khoa …Những bệnh này có thể không có triệu chứng rõ ràng trong giai đoạn đầu nhưng khi có biểu hiện rõ ràng thì bệnh đã ở vào giai đoạn muộn, khó điều trị và có thể để lại di chứng nghiêm trọng, gây tổn hại lớn về sức khỏe, tinh thần, kinh tế cho bản thân, gia đình và xã hội.

Gói khám sức khỏe phụ nữ định kỳ bao gồm những dịch vụ nào?
 

Với kinh nghiệm hơn 20 năm chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ tại Việt Nam , chúng tôi đã thiết lập gói khám phù hợp nhất dành cho bạn với những dịch vụ sau:

Khám phụ khoa: Giúp xác định tình trạng bệnh lý tại âm hộ, âm đạo, cổ tử cung…
Xét nghiệm dịch âm đạo: Tìm nguyên nhân gây viêm nhiễm cơ quan sinh sản
Xét nghiệm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung: Là biện pháp xét nghiệm nhằm tìm ra các tổn thương trước khi dẫn đến ung thư cổ tử cung
Siêu âm phụ khoa với đầu dò thành bụng: kiểm tra tình trạng của buồng trứng, tử cung, hai phần phụ. Phù hợp với các bạn chưa có quan hệ tình dục
Siêu âm phụ khoa với đầu dò âm đạo: kiểm tra tình trạng của buồng trứng, tử cung, hai phần phụ, chẩn đoán viêm vùng chậu. Áp dụng cho các bạn đã có quan hệ tình dục
Khám vú/ siêu âm vú: Kiểm tra phát hiện các bất thường ở vú

Dựa trên triệu chứng và khám lâm sàng, Bác sĩ có thể đề nghị bạn làm thêm một số xét nghiệm chẩn đoán như Chlamydia, soi cổ tử cung…Chúng tôi khuyến khích bạn đặt câu hỏi và thảo luận trực tiếp với Bác sĩ về tình trạng sức khỏe, phiên giải các kết quả khám và xét nghiệm, giải thích về nguyên nhân gây bệnh, cách thức điều trị, phòng ngừa.

Tôi nên đi khám sức khỏe phụ nữ tổng quát vào thời điểm nào?

Thời điểm tốt nhất bạn nên đi khám là ngay sau khi sạch kinh, không quan hệ tình dục, không đặt thuốc và không thụt rửa âm đạo.