Nhiễm khuẩn âm đạo (còn được biết là BV hoặc viêm âm đạo vi trùng) chỉ có ở phụ nữ là bệnh không lây truyền qua đường tình dục. Bệnh gây ra do tình trạng mất quân bình vi trùng ở âm đạo có thể do có bạn tình mới hoặc tăng hoạt động sinh hoạt tình dục, nhưng cũng có thể xảy ra ở phụ nữ không thường xuyên quan hệ tình dục.
Nếu bạn thấy khó chịu, hãy tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản. Điều trị dứt điểm sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn với cuộc sống tình dục của mình
 

Viêm bao quy đầu chỉ có ở nam và là một dạng viêm đầu dương vật (gây ra bởi sự phát triển quá mức của các sinh vật thường xuất hiện trên da đầu của dương vật). Đây là một tình trạng bệnh liên quan đến vệ sinh cá nhân chứ không phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Viêm bao quy đầu thường xảy ra ở nam giới chưa cắt bao quy đầu, vì vậy việc quan trọng là phải giữ bao quy đầu sạch.

Các triệu chứng của Viêm bao quy đầu là có chấm đen, phát ban, ngứa ngáy, tiết dịch, đau khi giao hợp, sưng và/hoặc viêm bao quy đầu. Nên nhớ là việc da hơi tấy đỏ có thể gây ra bởi nhiều nguyên nhân bao gồm cả việc quan hệ tình dục mạnh hoặc chỉ đơn giản là bao quy đầu mệt mỏi do thời gian sử dụng kéo dài, nên bạn không phải quá lo lắng mỗi khi thấy có dấu hiệu tấy

Có thể phòng tránh được Viêm bao quy đầu bằng cách giữ vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên rửa bằng xà phòng và giữ khô.

Có thể điều trị Viêm bao quy đầu bằng kem chống nấm. Nhiễm khuẩn này cũng có thể được cải thiện đơn giản bằng cách giữ vệ sinh sạch sẽ, rửa thường xuyên bằng xà phòng và giữ khô.