Đình chỉ thai nghén bằng thuốc là cách an toàn để đình chỉ thai nghén nghén ở giai đoạn sớm bằng thuốc thay vì bằng phẫu thuật.
Đình chỉ thai nghén bằng thuốc là dùng thuốc uống làm thai ngừng phát triển và tống ra ngoài theo đường âm đạo tương tự như sảy thai tự nhiên.
 

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc có sẵn cho các trường hợp mang thai ở giai đoạn sớm. Tại cuộc hẹn, Bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để khẳng định độ tuổi của thai và thảo luận về các lựa chọn sẵn có cho bạn. Bạn chỉ có thế đình chỉ thai nghén bằng thuốc khi tuổi thai dưới 7-9 tuần( tùy làm ở bệnh viện hay các phòng khám đủ điều kiện hành nghề mà Bộ Y tế cho phép, và phải được Bác sĩ sản khoa khám và loại trừ các chống chỉ định).

Không. Không cần gây mê/tê khi đình chỉ thai nghén bằng thuốc . Bác sĩ của bạn sẽ thảo luận thêm với bạn về điều này tại buổi tư vấn ban đầu.

 

Một số dấu hiệu sau đình chỉ thai nghén bằng thuốc ngắn hạn có thể gồm chảy máu, đau (cơn đau), buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt và ớn lạnh trong thời gian ngắn. Nếu những tác dụng phụ này tiếp tục kéo dài hơn thời gian theo thông tin tư vấn, bạn phải liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.