Loại 2 que Femplant có tác dụng tránh thai 4 năm là sản phẩm được Viện trợ của Marie Stopes International.  

Đặc tính

Femplant (2 que/nang)

Implanon (1 que/nang)

Hàm lượng progestin

Levonorgestrel, 150mg

Etonogestrel, 68mg

Cấu tạo

2 que/nang

1 que/nang

Kích thước: (dài x đường kính)

43 x 2,5mm

40 x 2mm

Thời gian tác dụng

4 năm 

3 năm

 

 Lý tưởng là cấy tránh thai trong vòng 5 ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu cấy que tránh thai vào các thời điểm khác của chu kỳ (nếu có chỉ định) và để việc tránh thai được hiểu quả tuyệt đối, bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai thay thế (ví dụ: bao cao su) nếu có quan hệ tình dục.

Que cấy tránh thai là sản phẩm chứa nội tiết tố nữ progestin. Chất nội tiết này được phóng thích vào cơ thể hàng ngày, làm đặc chất nhầy ống cổ tử cung ngăn cản tinh trùng xâm nhập lên buồng tử cung, mặt khác progestin có tác dụng ức chế rụng trứng, và làm cho niêm mạc tử cung không thuận lợi khi trứng đã thụ tinh có thể làm tổ và phát triển.

Ưu điểm vượt trội của Que cấy tránh thai hiệu quả tránh thai cao (99,9%), thời gian tránh thai kéo dài từ 3 – 4 năm, thủ thuật cấy và tháo que cấy đơn giản, và dễ dàng có thai trở lại sau khi tháo que cấy. Que cấy rất phù hợp với các bà mẹ đang cho con bú. Một số phụ nữ trên 40 tuổi và người có u xơ tử cung có thể sử dụng que cấy tránh thai an toàn.

Que cấy tránh thai sẽ được cấy vào vùng dưới da mặt trong cánh tay. Thủ thuật được cán bộ y tế đã được đào tạo thực hiện trong thời gian ngắn, khoảng 5-7 phút. Bạn sẽ được tư vấn, cung cấp đầy đủ thông tin và khám sàng lọc rất cẩn thận trước khi quyết định lựa chọn biện pháp cấy này. Nhiều người sử dụng Que cấy tránh thai có chung trải nghiệm là sự thay đổi ra máu kinh, ví dụ rong kinh hoặc vô kinh. Các dấu hiệu trên sẽ giảm dần sau vài tháng, nhưng hiện tượng vô kinh hay xuất hiện sau 1 năm sử dụng. Trường hợp vô kinh này không phải vô kinh bệnh lý, ngược lại người phụ nữ sẽ giảm nguy cơ thiếu sắt, đặc biệt ở những phụ nữ thiếu máu. Do đó, không nên xem vấn đề này là một bất lợi khi cân nhắc sử dụng Que cấy tránh thai.

Lưu ý là Que cấy tránh thai không có tác dụng phòng ngừa nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS. Một số tác dụng không mong muốn cũng được báo cáo trong vài trường hợp, như đau đầu, buồn nôn, mụn trứng cá, tăng cân, giảm cân. Nhưng các dấu hiệu trên thường xảy ra trong thời gian đầu sử dụng, và sẽ giảm nhẹ dần sau một vài tháng. Khách hàng có thể quay trở lại phòng khám bất kỳ lúc nào nếu có những dấu hiệu cảnh báo như đã được tư vấn hoặc có nhu cầu tháo que cấy bất kỳ lúc nào.

Các chống chỉ định cho những phụ nữ:  

– Đang có thai.

Cho trẻ bú dưới 6 tuần sau sanh.

– Có huyết khối tĩnh mạch sâu ở chân hay phổi.

Ra máu âm đạo chưa rõ nguyên nhân.

– Ung thư vú hay có tiền sử ung thư vú.

Đang có bệnh lý gan nặng.

– Đang sử dụng thuốc chống động kinh hay thuốc điều trị lao (rifampicin).

 

– Marie Stopes Việt Nam là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình. Hiện nay MSI đang cung cấp dịch vụ cấy tránh thai, gồm có loại 1 nang “Implanon” và loại 2 nang “Femplant”.

 

– Hơn 25 năm qua, hàng trăm ngàn phụ nữ đã tin tưởng vào dịch vụ của MSI để lựa chọn thời điểm sinh con theo đúng kế hoạch. Họ thực sự bị thuyết phục và hoàn toàn hài lòng với chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ của cán bộ y tế tại Marie Stopes Việt Nam.

 

– Để được tư vấn và cung cấp thêm thông tin, vui lòng liên hệ hotline: 1900 55 88 82