Thuốc tiêm tránh thai DMPA là một lựa chọn tốt nếu khách hàng không gặp phải các bệnh lý có các chống chỉ định sử dụng biện pháp này; khách hàng không muốn sử dụng dụng cụ tử cung (vòng tránh thai) hay que cấy tránh thai, không có ý định có thai trong năm tới và e ngại sẽ quên nếu sử dụng những biệ

THUỐC TIÊM TRÁNH THAI LÀ GÌ?

Thuốc tiêm tránh thai là một loại biện pháp tránh thai sử dụng nội tiết tố chỉ có progestin có tác dụng lâu dài. Thuốc tiêm tránh thai DMPA có 150 mg hormone progestin (Dehydro Medroxy Progesterone Acetate). Chất nội tiết tố tránh thai này được từ từ phóng thích vào cơ thể giúp tạo ra tác dụng tránh thai ổn định nhờ khả năng ức chế rụng trứng đạt gần 100%.

QUY TRÌNH TIÊM THUỐC TRÁNH THAI DMPA

Trước khi tiêm thuốc tránh thai, khách hàng sẽ được Bác sĩ tư vấn kĩ lưỡng về thuốc và những tác dụng phụ có thể gặp trong quá trình sử dụng thuốc. Sau đó, một vài xét nghiệm đơn giản sẽ được tiến hành để chắc chắn bạn không mang thai và không có các chống chỉ định sử dụng thuốc tiêm tránh thai tại thời điểm tiêm. Sau đó bạn sẽ được tiêm thuốc tránh thai tại phòng khám. Sau khi tiêm thuốc tránh thai, bạn nên lưu lại phòng khám trong khoảng 10-15 phút để được theo dõi các dấu hiệu phản ứng có thể có của thuốc.

Khi được tiêm vào cơ thể, thuốc sẽ ngăn chặn quá trình trứng chín và rụng, gây nên hiệu quả tránh thai. Sau khi hết 3 tháng, nếu bạn vẫn tiếp tục lựa chọn biên pháp này, bạn cần quay trở lại phòng khám để được tiêm liều tiếp theo, Tốt nhất là bạn nên tiêm đúng hạn hoặc cũng có thể tiêm chậm hơn so với hẹn trong vòng 4 tuần mà không cần sử dụng biện pháp tránh thai hỗ trợ nào khác.

HIỆU QUẢ CỦA THUỐC TIÊM TRÁNH THAI DMPA

Thuốc tiêm tránh thai DMPA có ưu điểm là tránh thai được lâu dài (3 tháng) và có hiệu quả tránh thai cao (99,6%). Với đặc tính liều dùng cao, giải phóng chậm nên thuốc luôn luôn có mặt trong cơ thể, phát huy hiệu lực cao.

LỢI ÍCH CỦA TIÊM THUỐC TRÁNH THAI DMPA ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Giúp bảo vệ khỏi: mang  thai ngoài ý muốn; ung thư niêm mạc tử cung; u xơ tử cung

Có thể giúp bảo vệ khỏi: +) Hội chứng viêm tiểu khung: chất dịch nhầy cổ tử cung đặc hơn, ngăn chặn tác nhân gây viêm nhiễm ngược dòng từ âm đạo; +) Thiếu máu do thiếu sắt: thuốc tiêm tránh thai làm giảm chảy máu nhiều trong kỳ kinh có thể có lợi cho người bị bệnh thiếu máu.

Có thể giúp làm giảm: +) Làm giảm cơn tăng hồng cầu hình liềm ở phụ nữ bị bệnh thiếu máu do hồng cầu hình liềm – thông qua việc ức chế sự sinh nhân hồng cầu do cải thiện quá trình tạo huyết trong khi sử dụng thuốc; +) Làm giảm các triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung (đau khung chậu, ra máu không đều).

LƯU Ý:

Thuốc tiêm tránh thai không có khả năng phòng tránh các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục và HIV/AID. Nếu khách hàng có nguy cơ mắc phải những bệnh này, cần sử dụng Bao cao su kèm theo để tránh lây nhiễm.